Đau tinh hoàn trái là gì?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đau tình hoàn trái, hay đau một bên tinh hoàn (thường có thể gặp đau tinh hoàn trái và đau tinh hoàn phả, nhưng phổ biến và hay gặp nhất đó là đau tinh hoàn trái).

Đau tinh hoàn trái là gì?

Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng và có hai loại tinh hoàn trái và phải nằm trong bìu, thông thường phía bên trái thấp hơn phía bên phải khoảng 1cm. Tương ứng với hai bên tinh hoàn sẽ có hai ống dẫn tinh.

Đau tinh hoàn trái là dấu hiệu đau tức một bên tinh hoàn phía bên trái. Khiến cho nam giới cảm thấy khó chịu và có thể gây ra sốt, đi tiểu rát, tiểu buốt… Đau tinh hoàn bên trái phổ biển hơn đau tinh hoàn bên phải. Đây là bệnh lý rất thường gặp ở nam giới hiện nay.

Đau tinh hoàn có thể là dấu hiệu của các bệnh lý như sau:

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: giãn nặng (độ 3) sẽ gây đau hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu.

Viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn, đau nhức tinh hoàn do thiếu máu cục bộ.

Viêm tinh hoàn có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của nam giới. Bệnh nếu để lâu mà không chữa trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, khi bị biến chứng có thể gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

Vì vậy khi có triệu chứng đau tinh hoàn trái hoặc phải hãy đến cơ sở y tế nam khoa tin cậy để được thăm khám, chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và được điều trị kịp thời, xua tan nỗi lo về bệnh tật và giúp phái mạnh lấy lại tự tin trước người bạn khác giới

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/dau-tinh-hoan-trai-la-gi/

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . Keowin.net