Một biến thể của virus SARS-CoV-2 hoàn toàn mới được phát hiện ở Nhật Bản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, chủng biến thể của virus SARS-CoV-2 này được cho là khác với các biến thể có khả năng lây nhiễm cao được tìm thấy ở Anh và Nam Phi. Sự xuất hiện chủng nCoV mới này ở Nhật cũng được cho là làm gia tăng số ca mắc bệnh ở nước này.

Một quan chức của Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, các nghiên cứu về tính hiệu quả của vắc-xin chống lại biến thể mới của virus SAR-coV-2 đang được tiến hành. “Hiện tại, không có bằng chứng nào cho thấy biến thể mới được tìm thấy ở những du khách từ Brazil có khả năng lây nhiễm cao”, Takaji Wakita, người đứng đầu Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, nói trong một cuộc họp báo của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Brazil cho biết họ đã được nhà chức trách Nhật Bản thông báo rằng biến thể mới có 12 đột biến, một trong số đó cũng có trong các biến thể được tìm thấy ở Anh và Nam Phi. Điều này dẫn đến khả năng biến thể mới có nguy cơ lây lan cao hơn.

Theo Bộ Y tế Nhật trong số 4 du khách đến sân bay Haneda, Tokyo vào ngày 2 tháng 1, có một người đàn ông khoảng 40 tuổi bị khó thở, một phụ nữ khoảng 30 tuổi bị đau đầu, đau họng và một nam thanh niên bị sốt. Còn lại một du khách là cô gái tuổi teen thì khỏe mạnh.

Bốn du khách này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong quá trình kiểm dịch tại sân bay và chủng đột biến mới đã được phát hiện thông qua một cuộc kiểm tra chi tiết.

Sau khi chứng kiến số ca mắc COVID-19 gia tăng mạnh, Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo và 3 quận lân cận vào thứ Năm.

—————————————————————-

Suckhoe248 | Chuyên trang đưa các tin tức cộng đồng !

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . Keowin.net