Cách phòng tránh và chữa trị bệnh trào ngược dạ dày

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trào ngược dạ dày là một loại bệnh mà đa số chúng ta đều đã từng bị dù ít hay nhiều tuỳ vào từng thời điểm khác nhau, một số nguyên nhân là do cách ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh hoặc căng thẳng kéo dài quá ngưỡng chịu đựng sẽ gây ra trào ngược dạ dày.

Hôm nay, hãy cùng quaythuoctay đi tìm cách phòng tránh và chữa trị bệnh trào ngược dạ dày này nhé.

trào ngược dạ dày

Cách phòng tránh bệnh

Tác nhân phổ biến trực tiếp nhất gây nên trào ngược dạ dày là do nếp sống sinh hoạt, ăn uống không điều độ. Từ đó cho ta thấy cách phòng ngừa và chữa bệnh. Thì chúng ta cần xây dựng một nếp sống lành mạnh, ăn uống điều độ. Tránh các việc như nằm ngay sau khi ăn, ăn đồ ăn nhiều giàu mỡ. Hạn chế uống các thức uống có chữa cồn và cafein…

Đối với người đang bị bệnh béo phì thì việc giảm cân là một phương pháp chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả và tốt nhất, tuy nhiên việc giảm cân phải tuyệt đối an toàn, lành mạnh để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chú ý: khi phát hiện những triệu chứng trên bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế khám bệnh. Để biết tình trạng và mức độ bệnh của mình lựa chọn những cách chữa phù hợp, kịp thời.

Làm thế nào để chữa bệnh?

Hiện nay nền y học càng ngày càng tiên tiến, phát triển. Từ đó cũng điều chế ra những loại thuốc chữa bệnh khác nhau. Đối với những người muốn chữa bệnh bằng thuốc Tây thì tùy theo bệnh của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ có thể kê đơn thuốc khác nhau.

Trong đó có một số loại thuốc như: Alginat, rebamipide,… Giúp tạo màng ngăn, ngăn không cho dịch vị trào lên; Metoclopramide (thuốc tiêm), Antacid, Cisapride…giúp tăng trợ lực cơ thắt dưới thực quản,…

Bạn nên đến bác sĩ thăm khám nếu bị trào ngược dạ dày để bác sĩ kê đơn tốt nhất tuỳ vào tình hình và thể trạng của mỗi người, chúc các bạn mạnh khoẻ.

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so