Địa Ốc Long Phát: Phân khúc đất nền đang nhận được nhiều sự thu hút, quan tâm của các nhà đầu tư

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thị trường bất động sản sôi động tăng giá mạnh trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt là phân khúc đất nền đang nhận được nhiều sự thu hút, quan tâm của các nhà đầu tư. Theo chuyên gia Long Phát, nửa năm trước, mức giá bất động sản tại nhiều địa phương đã có nhiều sự chuyển biến đáng kể. Ở những dự án đã có quy hoạch, mức giá thị trường đất nền tăng lên khoảng 15% – 25% so với giai đoạn đầu. Việc bất động sản biến động có sự đẩy giá của các thành phần môi giới.

Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) vừa có công văn trình Bộ trưởng Bộ Xây dựng ký gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu các địa phương khẩn trương kiểm tra, nắm bắt tình hình, làm rõ nguyên nhân gây ra biến động giá bất động sản của thị trường. Tiến hành thanh tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, về kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan theo thẩm quyền, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân tạo nên các giao dịch ảo để kiếm lời. Cục này cũng cho rằng, cần tập trung chỉ đạo các sở, ngành chức năng triển khai biện pháp cần thiết để ổn định thị trường như công khai các thông tin quy hoạch, định hướng phát triển hạ tầng… Đề xuất các biện pháp để ổn định thị trường, phòng ngừa và ngăn chặn hiện tượng đầu cơ, chuyển nhượng trái pháp luật.

Ông Khương (Giám đốc đầu tư Savills Việt Nam) cho rằng, việc sốt giá đất trong thời gian qua có nguyên nhân từ nhu cầu thật. So với cách đây khoảng hơn nửa năm về trước, giá đất tại nhiều địa phương đã có những biến động đáng kể. Một mặt bằng giá mới đã được hình thành và giá bất động sản thay đổi chóng mặt. Chuyên gia bất động sảnĐịa Ốc Long Phát nhận định, mức tăng giá trong thời gian vừa qua có rất nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan, trong đó có sự đẩy giá của các thành phần môi giới. Ở góc độ người tiêu dùng, nhu cầu ở của người dân là có thật. Bên cạnh đó tích lũy của người dân đầu tư vào bất động sản nhiều hơn, trong đó nhà đất đang trở thành một loại hình đầu tư dài hạn.

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế Công Ty Địa Ốc Long Phát, hiện tượng bong bóng bất động sản đã manh nha hình thành khi giá trị nhà đất bị thổi phồng quá cao so với thực tế. Mặc dù, không thể phủ nhận giá trị cũng như lượng giao dịch thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ cơ sở hạ tầng, vị trí, dòng tiền, đến tâm lý nhà đầu tư… nhưng không thể chỉ trong khoảng một thời gian ngắn, một vài tuần, thậm chí vài ngày mức giá có thể thay đổi đột ngột, tăng cao gấp 2 – 3 lần so với ban đầu. Tại các dự án đã có quy hoạch, giá bán đất nền tăng lên khoảng 15% – 25% so với thời điểm ban đầu. Điều này hoàn toàn phi thực tế, tạo ra hiện tượng giá ảo mặc dù nhu cầu người mua nhà là có thật và cho dù giao dịch mua bán trên thực tế vẫn thành công.

Chính vì sức nóng của thị trường bất động sản cũng như lo ngại về sự đổ vỡ của thị trường này có thể tạo ra không ít hệ lụy cho nền kinh tế mà gần đây cơ quan chức năng đã có nhiều động thái, biện pháp nhằm hạn chế những tác động tiêu cực, cũng như cảnh báo người dân cần tỉnh táo hơn khi muốn đầu tư vào bất động sản trong thời gian tới.

Vì thế, những nhà đầu tư có thể cân nhắc phân tích, tìm hiểu lựa chọn kĩ càng các khu vực có vị trí và quy hoạch tốt, pháp lý rõ ràng, tránh mua theo tâm lý đám đông hoặc tin đồn để tránh sự trục lợi từ các đối tượng đầu cơ. Không nên đặt nặng ưu tiên lợi nhuận, xem nhẹ giá bán và tính pháp lý dễ dẫn đến rủi ro cao. Đòn bẩy tài chính không nên sử dụng trong lúc thị trường đang tăng giá, và chỉ nên hạn chế ở mức an toàn hoặc thấp nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so