NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG KHI TẮM CHO TRẺ SƠ SINH

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG KHI TẮM CHO TRẺ SƠ SINH

Do sức đề kháng còn non yếu nên mẹ phải chú ý đến nhiều yếu tố như việc đảm bảo nhiệt độ phòng cũng như đo nhiệt độ nước tắm phù hợp với làn da nhạy cảm của con. Vậy những lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh là gì và nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp? Mẹ có thể tìm câu trả lời trong bài viết này.

Sau đây là những nguyên tắm “vàng” mà mẹ cần lưu ý khi tắm cho bé:

1. Canh mực độ nước tắm
Đầu tiên mẹ nên chú ý đến độ sâu của nước trong chậu tắm. Cần đảm bảo độ sâu của nước hở từ phần cổ trở lên để bé không cảm thấy lạnh. Với những trẻ từ 6 tháng tuổi trở xuống, mẹ nên để mực nước tầm khoảng 13cm trong chậu đủ để toàn thân bé được ngâm vào nước và chỉ hở phần vai trở lên. Vì vậy mẹ nên sử dụng chậu tắm chuyên dụng dành cho trẻ sơ sinh và chú ý làm sạch bồn tắm, tráng bằng nước nóng để diệt khuẩn trước khi tắm cho bé.

2. Chọn thời gian tắm
Thời gian tắm cho bé cũng là một điểm quan trọng mà mẹ cần chú ý. Khi trẻ đang đói hoặc vừa ăn no thì mẹ không nên tắm cho bé. Thời điểm phù hợp để tắm bé là trước khi ăn từ 1-2 tiếng để tránh hiện tượng bé bị trớ sữa.

3. Đo nhiệt độ phòng và đo nhiệt độ nước tắm

Phòng tắm cho cần để kín gió để tránh cho bé không bị cảm lạnh. Mẹ nên đảm bảo nhiệt độ trong phòng tắm trong khoảng 28-30 độ C để khi đưa bé ra khỏi bồn tắm, cơ thể bé không bị thay đổi đột ngột.

Nhiệt độ nước tắm sẽ hưởng trực tiếp tới làn da của trẻ sơ sinh. Nước quá nóng sẽ dễ làm bé bị bỏng, còn lạnh quá lại khiến bé bị cảm lạnh. Vì vậy, mẹ nên đảm bảo được nước tắm đủ ấm trước khi đặt bé vào chậu.

Nhiệt độ nước tắm trong khoảng 37 – 38 độ C là phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh. Mẹ chỉ kiểm tra nhiệt độ của nước khi đã khuấy đều nước trong chậu và sau khi đã tắt vòi xả nước, tránh trường hợp vòi xả nước vẫn chảy khiến nhiệt độ nước trong chậu tắm bị thay đổi.

Nếu mẹ không thể biết chính xác nhiệt độ tắm cho trẻ. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ này bằng cách dùng khuỷu tay để thử, nếu thấy ấm thì có thể đặt trẻ vào chậu. Hoặc để an tâm hơn, mẹ có thể sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ của nước.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nhiệt kế cho bé dùng để đo nhiệt độ của nước. Để tìm mua nhiệt kế cho bé mẹ có thể tham khảo sản phẩm từ thương hiệu Rotho Babydesign. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu nhựa cao cấp, có thể tái chế, chất liệu bền và dày dặn và đã được kiểm tra với mức độ vô hại hóa học cho bé. Với khả năng hiển thị nhiệt độ nước chính xác, việc đo nhiệt độ nước tắm sẽ dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều cho mẹ, đồng thời giúp bé yêu sẽ không bao giờ cảm thấy quá nóng hay quá lạnh, thay vào đó bé sẽ luôn dễ chịu mỗi khi tắm.

Mẹ hãy tìm mua nhiệt kế cho bé tại các địa điểm bán hàng nhập khẩu chính hãng như tại Toppapa. Tham khảo sản phẩm ngay tại đây mẹ nhé: https://toppapa.vn/shop/category/be-tam-phu-kien-nhiet-ke-do-nhiet-do-nuoc-30

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so