Sức khỏe của bạn sẽ ra sao khi bỏ thuốc

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Khi còn là một giáo viên tôi đã hút thuốc khá nhiều, thuốc lá giúp tôi giải tỏa được những căng thẳng của công việc và lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Sau khi nghỉ hưu tôi lại càng hút thuốc nhiều hơn để khỏa lấp đi nỗi nhớ trường lớp, học sinh.

Tuy nhiên do độ tuổi ngày càng cao cùng với việc hút thuốc lá nhiều khiến sức khỏe tôi ngày càng giảm sút, đặc biệt là thường xuyên bị ho. Được bạn bè và gia đình động viên cai thuốc lá nên tôi đã quyết tâm từ bỏ. Nói thì rất dễ nhưng để thực hiện được là điều rất khó.

Nhưng một lần tình cờ nhấp chuột vào trang web tôi đã tìm thấy nước súc miệng cai thuốc Thanh Nghị – một sản phẩm từ thiên nhiên, giúp người nghiện thuốc lá, thuốc lào bỏ dứt điểm trong 1 tuần sử dụng. Sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng, một liệu trình chỉ với 450.000 đồng nhưng mang lại hiệu quả rất tốt.

Gía cả phải chăng nhưng những lợi ích mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Sau khi cai thuốc lá sức khỏe của tôi được cải thiện rất nhiều. Tôi xin chia sẻ đến các bạn những lợi ích của việc cai thuốc lá trong bài viết dưới đây. Hi vọng đó sẽ là động lực cho những ai đang có ý định cai thuốc lá.

Cai thuốc lá đồng thời với việc giảm các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Chỉ với một năm sau khi bỏ thuốc lá, nguy cơ đau tim đã được giảm và sau 2 đến 5 năm thì nguy cơ đột quỵ giảm xuống bằng người bình thường.

Không chỉ vậy, khi bỏ thuốc nguy cơ mắc các bệnh ung thư cũng được giảm xuống khá nhiều. Sau 5 năm bỏ thuốc nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng, cổ họng, thực quản và bàng quang giảm xuống một nữa và sau 10 năm bỏ thuốc lá nguy cơ ung thư phổi giảm xuống một nữa.

Không chỉ có được những lợi ích lâu dài, việc bỏ thuốc lá còn mang tới những lợi ích trước mắt cho bạn như giảm viên đường hô hấp, các lông mao sẽ trở lại hoạt động bình thường giúp làm sạch hệ thống, bắt đầu tái tạo phổi và trở lại hoạt động bình thường sau vài tháng bỏ thuốc. Một vài trường hợp bị ho sau khi bỏ thuốc, tuy nhiên hay yên tâm bởi đó chỉ là quá trình tự làm sạch phổi gây ra thôi.

Theo nghiên cứu của Viện Tim, Phổi và Huyết học của Mỹ cho rằng bỏ thuốc lá là cách hữu hiệu nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh tim bởi sau khi bỏ thuốc tim và cách mạch máu bắt đầu cải thiện, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Việc bỏ thuốc lá cũng giúp vấn đề răng miệng được cải thiện, răng sẽ sáng màu và chắc khỏe hơn. Hôi miệng do khói thuốc gây ra cũng được giảm dân. Điều đó sẽ giúp bạn thêm tự tin trong giao tiếp mà không còn phải e ngại khiến người đối diện khó chịu.

Ngoài ra làn da của bạn cũng khỏe hơn, khuôn mặt tươi sáng và bừng tỉnh hơn nhờ việc bỏ thuốc lá.

Hút thuốc lá khiến bạn tốn kém nhiều chi phí cho việc mua thuốc và bật lửa. Vì vậy bỏ thuốc lá là cách tốt nhất để tiết kiệm cho chiếc ví của mình và dồn khoản tiền đó cho những hoạt động có ích cho bản thân hơn. Đừng để thuốc lá mang lại những phiền phức cho bản thân và khó chịu cho người xung quanh.

Hi vọng với bài viết này các bạn đã có đủ quyết tâm để từ bỏ đi “kẻ thù” của sức khỏe. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo bài viết bỏ thuốc lá gây mất ngủ tại thanhnghi.vn/bo-thuoc-la-gay-mat-ngu.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so